Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Các doanh nghiệp hạn chế đầu tư nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là phân khúc được nhiều cư dân chú trọng, tìm mua ở trên hầu hết khu vực trong cả nước. Thị trường đẩy mạnh hoạt động triển khai công trình này, phía chính phủ cũng tạo khá nhiều điều kiện hỗ trợ phát triển nhà ở theo chính sách xã hội. nhưng, về phía doanh nghiệp thì lại ko mấy hào hứng đầu tư xây nhà xã hội, nguyên nhân bởi vì sao?
Doanh nghiệp ko mấy hào hứng đầu tư xây nhà xã hội, khá nhiều chủ đầu tư tỏ ra tương đối hờ hững với các công trình nhà xã hội. trên toàn nơi cả nước, có rât ít dự án nhà xã hội mới được thực hiện, chủ yếu vẫn là các dự án đã khởi công từ trước.
Nhà xã hội thủ đô.HCM vắng bóng nhà công trình
điều nhà ở xã hội
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cung cấp thông tin, ở khu vực TpHCM: hầu hết các dự án chủ yếu đã tiến hành thực hiện từ năm 2009-2014, trong thời kì bất động sản gặp khó khăn, đóng băng thì các nhà đầu tư đã quyết định xin chuyển quy hoạch dự án nhà ở thương mại sang xây dựng nhà tại xã hội, nhưng đến nay các công trình đó mới được bắt đầu thực hiện.Phía Bộ Xây dựng TpHCM, dấu hiệu lạc quan tại phân khúc nhà xã hội Hồ Chí Minh là vào thời điểm tháng 5/2016, TP qua 2 công trình mới.
dự án khu căn hộ CC1 đươc đầu tư bởi vì tổng công ty Xây dựng bậc nhất - TNHH một thành viên, nằm tại con đường Nguyễn Văn Dung,quận Gò Vấp, với tổng diện tích là 2.931,6 m2.
công trình nơi nhà tại chung cư cao tầng kết hợp thương mại được đầu tư bởi vì Công ty TNHH một trở thành viên Đầu tư Phúc Phúc Yên, nằm tại phường Tân Thới Nhất (quận 12), với diện tích đất là 17.584,7 m2.
Phía đại diện của công ty HimlamLand, đơn vị vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm nhà tại phân khúc giá rẻ ở TpHCM, dự án nhà ở thương mại Phú Đông sẽ được bán với mức giá cả 1 tỷ đồng/ căn. công trình có mức giá bán hợp lí do địa điểm tương đối xa nơi trung tâm.

Nguyên nhân doanh nghiệp chê đầu tư nhà tại xã hội
tăng nhà ở xã hội vẫn ẩn chứa rất nhiều bất cập, khiến cho các doanh nghiệp nhà đầu tư còn khá nhiều nghi ngại khi ước mơ tham gia vào tăng, các điều về quá trình thủ tục còn khá phức tạp, thiếu hụt quỹ đất, chất lượng dự án luôn luôn là những vấn đề khó tìm được lối ra.
chủ đầu tư công trình NXH hờ hững
Do quy trình thực hiện chính sách xã hội theo luật nhà ở 2014 còn nhiều vướng mắc, ách tắc, chưa thống nhất ý kiến giữa bộ, ngành.
Lý do khác chính là hiện những công trình nhà tại xã hội mang tiếng ko tốt, có thể làm ảnh hưởng đến uy tín nhà đầu tư như là NXH Ehom3 hay công trình 6B The Easter City
Về phía các chuyên gia trong lĩnh vực, cũng đã xác định rõ được điều doanh nghiệp ko mấy mặn mà với công trình nhà xã hội. Nói về điều này, họ cho biết:
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS HCM đưa ra ý kiến
điều quy hoạch dự án nhà tại xã hội cần quy hoạch theo quận - từng cụm người dân nhà xã hội, nhà bình dân để đáp ứng nhu cầu cho người có thu nhập thấp, những đối tượng trong diện thụ hưởng nhà tại xã hội
chính vì vậy đầu tư 20% quỹ đất kinh doanh cho dự án gia tăng nhà xã hội (nhà giá rẻ). Trong trường hợp chủ đầu không mơ ước xây dựng nhà NXH ở 20% quỹ đất xây NXH thì chủ đầu tư cần phải bỏ tiền tương đương giá cả trị 20%, hoặc chủ đầu tư có 1 mảnh đất chỗ khác có giá trị tương đương để làm NXH (nhà ở xã hội)
Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hưng Thịnh cho biết
Công ty ông không tham gia những công trình nhà tại xã hội, do quỹ đất cho dự án rất khan hiếm
Chi phi đầu tư khá cao tuy nhiên lợi nhuận thu về khá thấp, chưa nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ
với mục đích phát triển nhà tại xã hội, hấp dẫn được lượng lớn tổ chức doanh nghiệp, chủ đầu tư thì vấn đề cần thiết là chính vì vậy thực hiện quy hoạch theo các quận ngoại thành gồm nơi dân cư hỗn hợp, dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà tại thương mại với diện tích lý tưởng với những nhu cầu nhà tại cho người dân thu nhập thấp, đồng thời tạo vấn đề kiện cho doanh nghiệp đầu tư tham gia vào phân khúc này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét